Home / Công văn - Văn bản / Kế hoạch / KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2018-2019

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2018-2019

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ công văn số 93/KH-UBND của Ủy ban Nhân dân quận Hải Châu ngày 01/6/20178 về  kế hoạch tuyển sinh bậc tiểu học năm học 2018 – 2019 trên địa bàn quận Hải Châu;

Căn cứ kết quả điều tra PCGD tính đến thời điểm tháng 4/2018 được UBND phường Hoà Thuận Đông phê duyệt;

Căn cứ vào tình hình thực tế của trường Tiểu học Nguyễn Du, nhà trường dự kiến chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 như sau:

1/ Mục đích yêu cầu :

– Huy động 100% trẻ 5 tuổi trong địa bàn phường ra lớp.

– Đảm bảo 100% HS khối lớp Một được học 2 buổi/ngày, đảm bảo số lượng tuyển sinh không quá 38 học sinh/1lớp theo chỉ tiêu được giao.

– Làm tốt công tác tuyên truyền kế hoạch tuyển sinh trong toàn phường qua các tổ dân phố, trong Hội đồng sư phạm nhà trường và cha mẹ học sinh, phân công CB-GV tham gia công tác vận động học sinh ra lớp đúng thời gian qui định.

2/ Chỉ tiêu tuyển sinh:  8 lớp /307  học sinh. Trong đó :

– Lớp 2 buổi/ngày: 08lớp/ 307 học sinh

– Lớp bán trú: Theo đăng ký của PHHS

3/ Nguyên tắc tuyển sinh:

a/ Tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng.

b/ Tuyển sinh đúng tuyến học sinh cư trú trên địa bàn của phường Hòa Thuận Đông.

4/ Đối tượng được  tuyển sinh:

1. a) Có hộ khẩu, có sinh sống thực tế tại địa phương, có tên trong danh sách điều tra phổ cập của phường Hòa Thuận Đông và được UBND phường xác nhận.(ưu tiên 1)

b)Có nhà ở, sinh sống thực tế tại địa phương nhưng chưa có số tạm trú hoặc hộ khẩu. ( ưu tiên 2)

1. c) Tạm trú trước ngày 31/12/2017, có sinh sống thực tế tại địa phương và ở ngoài Thành phố chuyển về. (ưu tiên 3)
  2.    d)  Các trường hợp khác, nhà trường lập danh sách báo cáo về Phòng GD-ĐT để Phòng GD-ĐT chủ trì tham mưu UBND quận điều tiết đến các trường khác trên địa bàn quận.

5/ Điều kiện dự tuyển, hồ sơ dự tuyển và hình thức tuyển sinh:

1.  a) Điều kiện dự tuyển: Tuổi của học sinh vào học lớp 1 là 6 tuổi. Riêng đối với học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi qui định.
  2. b) Hồ sơ dự tuyển gồm có:

– Bản sao giấy khai sinh.

– Bản sao có công chứng các giấy tờ liên quan: Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ tạm trú (trước ngày 31/12/2017);

– Những trường hợp có hộ khẩu nhưng không có xác nhận nơi ở thực tế trong danh sách điều tra của Phường hoặc tạm trú  sau ngày 31/12/2017, nhà trường lập danh sách báo cáo về Phòng GD-ĐT để xem xét điều tiết.

6/ Hình thức tuyển sinh:

1. a) Tuyển sinh qua mạng theo địa chỉ: http://tuyensinhhaichau.edu.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 05113.565552 (Trong giờ hành chính)

1. b) Tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng nhà trường.
  2. Thời gian tuyển sinh:

Ngày 05/6/2018: Gửi công văn thông báo về kế hoạch tuyển sinh của trường cho địa phương để thông báo đến các tổ dân phố và hộ nhân dân có con em trong độ tuổi nói trên, công khai cho toàn thể nhân dân địa phương được biết. Nộp kế hoạch tuyển sinh về Phòng GD-ĐT Hải Châu.

– Từ ngày 15/6/2018 đến hết ngày 05/7/2018: Nhận hồ sơ tuyển sinh.

– Ngày 06/7/2018: Gửi danh sách học sinh phát sinh về UBND quận Hải Châu để điều tiết bố trí nơi học phù hợp.

– Từ ngày 06/7/2018 đến 10/7/2018: Hội đồng tuyển sinh họp tổng kết, tổng hợp số lượng, nộp biên bản và danh sách tuyển sinh năm học 2018-2019 về UBND

– Sau khi có ý kiến của UBND quận Hải Châu, nhà trường sẽ thông báo kết quả tuyển sinh lớp 1 năm học 2017-2018 cho phụ huynh biết.

– Nếu sau ngày 05/7/2018,  phụ huynh chưa nộp hồ sơ, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm về các trường hợp này.

1. Tổ chức thực hiện:

– Trường thành lập Hội đồng tuyển sinh, do Hiệu trưởng ra quyết định thành lập.Thành phần gồm có: Chủ tịch là Hiệu trưởng, Phó chủ tịch là các Phó Hiệu trưởng, thư ký và một số ủy viên là giáo vụ, tổ trưởng chuyên môn.

– Nhiệm vụ và quyền hạn:

+ Kiểm tra hồ sơ dự tuyển của học sinh.

+ Xét tuyển và lập biên bản xét tuyển, danh sách học sinh được trúng tuyển. Biên bản xét tuyển phải có đủ họ tên, chữ ký của các thành viên hội đồng. Danh sách học sinh trúng tuyển phải có họ tên, chữ ký là Chủ tịch hội đồng.

+  Báo cáo kết quả tuyển sinh với Phòng GD&ĐT.

+ Được sử dụng con dấu của nhà trường vào các văn bản của Hội đồng tuyển sinh.

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019

DANH SÁCH HỌC SINH TRƯỜNG NGUYỄN DU NĂM HỌC 2018 – 2019

Xem danh sách học sinh Trường Tiểu Học Nguyễn Du năm 2018 – 2019 tại …